NTMT Trần Thanh Phong và cái tâm bền bỉ với nghề tóc

“Với tôi mái tóc không còn là câu chuyện làm đẹp đơn thuần mà là cảm hứng sáng tạo để người nghệ sĩ thỏa sức thể hiện đam mê. Nhưng để giữ được nguồn cảm hứng sáng tạo thì cái Tâm của nhà tạo mẫu tóc phải luôn được đặt lên hàng đầu.” Đó là chia sẻ của NTMT Trần Thanh Phong – một trong những gương mặt quen thuộc trong lĩnh vực thiết kế tạo mẫu tóc nhiều năm qua. 

NTMT Trần Thanh Phong hay chính là người sáng lập Salon Thanh Phong Sài Gòn Tóc tại số 02, Dương Đình Nghệ, P. Tân Sơn, TP. Thanh Hóa. Với hàng chục năm trong nghề, anh được biết đến là một trong những nhà tạo mẫu tóc có tâm và có tầm. 

Sau nhiều khóa tu nghiệp, anh tìm tòi, nghiên cứu và sáng tạo ra nhiều tác phẩm tóc được khách hàng yêu thích. Những mẫu tóc của anh đều là những tác phẩm nghệ thuật hòa quyện giữa kỹ thuật, sự sáng tạo và màu sắc. 

Mặc dù luôn để bản thân thỏa sức sáng tạo tóc theo xu hướng nhưng trong suốt nhiều làm nghề của mình, NTMT Trần Thanh Phong luôn đặt chữ Tâm lên hàng đầu. Vì thế, trong mọi đường kéo, trên từng mái tóc khách hàng đến với Thanh Phong Sài Gòn Tóc đều cẩn trọng và tỉ mỉ từng chi tiết. Tại Salon Thanh Phong Sài Gòn Tóc, NTMT Trần Thanh Phong luôn đặt ra tiêu chí “Chất lượng hơn số lượng”, không vì lợi nhuận phục vụ theo số đông mà làm ẩu, làm vội. Anh không quan niệm phải chiều lòng theo sở thích của mỗi khách hàng vì “cái răng cái tóc là vóc con người”. Đội ngũ chuyên gia tại salon của anh sẽ đưa lời tư vấn phù hợp nhất sau khi được xem chất tóc và khuôn mặt của khách hàng.

Nhiều năm trăn trở về mái tóc, NTMT Trần Thanh Phong luôn nhận thức được kiểu tóc có sức ảnh hưởng tới cuộc sống sinh hoạt của khách hàng. Chính vì vậy, Salon Thanh Phong Sài Gòn Tóc được ra đời để khắc phục những trăn trở, lo lắng của khách hàng. “Tôi muốn đồng hành cùng khách hàng trên hành trình tìm kiếm phong cách của chính mình qua những mái tóc hoàn hảo nhất, giúp họ tự tin hơn, thành công hơn và hạnh phúc hơn.” NTMT Trần Thanh Phong cho biết.

NTMT Trần Thanh Phong cũng chia sẻ rằng đến với nghề là cái duyên nhưng để đi cùng nghề là cái tâm, là sự cố gắng không chỉ của riêng anh mà còn của những người đồng hành cùng anh trên chặng đường này…Hàng ngày tại salon, anh cùng với người đồng hành, hậu phương vững chắc, bà xã của mình và các cộng sự tạo nên những tác phẩm nghệ thuật, những mái tóc tuyệt đẹp dành cho khách hàng. Gây dựng lại mọi thứ từ tâm huyết và cái tâm với nghề, hiện nay, salon Thanh Phong Sài Gòn Tóc đang là một trong những địa chỉ làm đẹp đáng tin cậy và uy tín dành cho các chị em phụ nữ.

NTMT Trần Thanh Phong cùng “bà xã” của anh – chuyên gia ngành làm đẹp – Mrs. Nguyễn Thúy Nga

Không chỉ đạt được thành công trong sự nghiệp, được giới chuyên môn và khách hàng đánh giá cao, NTMT Trần Thanh Phong còn nhiệt tình trong việc giúp đỡ các tài năng trẻ có đam mê với nghề tóc. Mới đây nhất, anh đã góp mặt trong cuộc thi “Ươm mầm tài năng ngành làm đẹp Việt Nam online toàn cầu 2021” trong vai trò Phó Chủ tịch Hội đồng Thiết kế tạo mẫu tóc. 

NTMT Trần Thanh Phong cho biết anh mong muốn được cống hiến vào sự phát triển của ngành tóc, và tất nhiên là một mình không thể làm được điều đó. Nhìn thấy thế hệ trẻ ngày càng nhiệt huyết, tận tụy với nghề này, điều đó khiến anh cảm thấy có động lực và tinh thần luôn sẵn sàng chia sẻ mọi kinh nghiệm mà mình có được cho những bạn trẻ nếu họ đủ nghiêm túc và đam mê.