Những chi phí cần thiết khi lắp thang máy gia đình

Như ta đã biết lắp thang máy thường tốn một số khoản phí phát sinh, chủ nhà nên tìm hiểu và nắm rõ để có lựa chọn và phương án lắp đặt phù hợp nhất.

Lắp thang máy gia đình là nhu cầu cấp thiết của nhiều hộ dân hiện nay nhằm cải thiện và nâng cao chất lượng đời sống đồng thời nâng tầm đẳng cấp giá trị cho ngôi nhà. Tuy nhiên lắp thang máy thường tốn một số khoản phí phát sinh, chủ nhà nên tìm hiểu và nắm rõ để có lựa chọn và phương án lắp đặt phù hợp nhất.

Thay đổi thông số kỹ thuật của thang máy

Bất kỳ một thay đổi nào dù lớn hay nhỏ về tải trọng, kích thước, tốc độ, hay bộ máy vận hành hoạt động,… của thang máy đều khiến chủ đầu tư phải bỏ thêm một khoản phí nhất định. Mức phí phát sinh nhiều hay ít phụ thuộc vào thay đổi thực tế cũng như thời gian đưa ra yêu cầu thay đổi. Điều này khiến chủ đầu tư phải chi thêm một khoản tiền không hề nhỏ để sửa chữa và trang bị lại thang máy cho phù hợp.

Vì thế, để tránh phát sinh thêm những chi phí không đáng có này thì yếu tố tiên quyết là chủ đầu tư cần cân nhắc một cách kỹ lưỡng và nhờ đến sự hỗ trợ tư vấn của các chuyên gia trước khi đưa ra quyết định sau cùng. Quá trình chọn mua thang máy cần cân nhắc một cách chuẩn xác để việc ứng dụng thiết bị diễn ra thuận lợi, suôn sẻ. Hạn chế việc thay đổi thiết bị sau khi mua, tiết kiệm tối đa các khoản phí cho những công đoạn thi công, hoàn thiện tốn kém về sau. 

Thi công hố thang máy không đạt chuẩn

Thi công hố thang luôn là công đoạn khó khăn khi lắp thang máy gia đình. Hố thang đạt chuẩn yêu cầu phải được thi công chính xác về kích thước và các thông số kỹ thuật tiêu chuẩn. Tuy nhiên, không phải công trình nào khi thực hiện thi công hố thang cũng thu được kết quả tốt đẹp. Do sơ xuất trong quá trình tính toán, nhiều công trình gặp phải tình trạng hố thang sau khi hoàn thành có những sai lệch, thiếu sót gây thất thoát, tổn hại đến chi phí xây dựng.

Nguyên nhân là một trong những trường hợp sau: 

– Đơn vị lắp đặt chưa có nhiều kinh nghiệm và khả năng thực hiện việc thi công hố thang máy. 

– Không có sự hỗ trợ hay tư vấn của công ty thang máy hay các nhân viên kỹ thuật chuyên nghiệp, chưa kiểm soát chặt chẽ quá trình xây dựng hố thang dẫn tới những sai sót về mặt kỹ thuật. Điều này gây hậu quả nghiêm trọng vừa phát sinh thêm chi phí vừa ảnh hưởng đến quá trình và thời gian lắp đặt.

– Chủ đầu tư chưa có sự sát sao trong việc giám sát công trình dẫn đến những sai sót không mong muốn.

Với những hố thang không đảm bảo đúng tiêu chuẩn nhưng vẫn cố chấp đưa thang máy vào lắp đặt và sử dụng có thể gây ra những hậu quả không lường, ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng thiết bị, thậm chí là khiến việc lắp đặt không thể thực hiện. Trong hoàn cảnh đó, bắt buộc phải tiến hành sửa chữa hố thang, khắc phục lại từ đầu. Quá trình này có thể khiến chủ đầu tư hao tốn  chi phí cũng như phải kéo dài thời gian đưa thang máy vào hoạt động chính thức.

Thay đổi thời gian lắp thang máy gia đình

Thông thường, trong hợp đồng ký kết mua thang máy sẽ có nội dung chi tiết về thời gian bàn giao thiết bị tới công trình yêu cầu bên mua và bên bán tuân thủ theo đúng giao kèo, thỏa thuận trước đó. Nếu muốn rút ngắn thời gian lắp thang máy gia đình, chủ đầu tư sẽ phải chịu trách nhiệm bỏ thêm khoản phí phát sinh nhằm đẩy nhanh tiến độ gia công. 

Để tránh trường hợp không mong muốn này xảy ra, chủ đầu tư cần lên kế hoạch và tính toán thời gian một cách chi tiết, cụ thể. Từ đó, chủ động đưa ra quyết định lắp thang máy được thuận lợi theo tiến độ đã được định sẵn trên hợp đồng. Chẳng ai muốn bỏ thêm chi phí cho những phát sinh không đáng có. Để tiết kiệm chi phí một cách tối đa, chủ đầu tư cần nắm bắt chính xác các vấn đề liên quan. Ngoài ra, để quá trình lắp thang máy gia đình diễn ra thuận lợi, đảm bảo yêu cầu chất lượng nên lựa chọn công ty lắp đặt uy tín trên thị trường. 

Fujido là một trong những công ty thi công sản xuất và lắp đặt thang máy các loại hàng đầu tại Hà Nội. Ngoài là đơn vị có thâm niên lâu năm, Fujido còn sở hữu đội ngũ công nhân kinh nghiệm, lành nghề, đảm bảo công trình hoàn thiện đạt chuẩn chất lượng cho khách hàng.

Mọi thông tin về dịch vụ lắp thang máy gia đình, xin vui lòng liên hệ với Fujido để được tư vấn tận tình nhất!

CÔNG TY CỔ PHẦN FUJIDO

Trụ sở chính: Toà 6201 Sunshine City – KĐT Nam Thăng Long Ciputra – Bắc Từ Liêm – Hà Nội

Xưởng sản xuất: số 42 đường Liên Mạc, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Số điện thoại: 02463291420 – Hotline: 0988 866 673 / 0966 355 588

Email: fujidovietnam@gmail.com

Fanpage: Công ty Cổ phần Fujido