Người đẹp truyền thông Nguyễn Thị Lan Hương: “Chúng ta chỉ sống 1 lần, hãy là phiên bản tỏa sáng nhất!”

Kết thúc cuộc thi Miss Yoga 2022 mùa đầu tiên với vô vàn cảm xúc và ấn tượng tuyệt vời. Trải qua gần 2 năm trì hoãn do dịch Covid-19, các người đẹp đam mê yoga đã cùng nhau đi đến đoạn cuối của cuộc hành trình đầy ý nghĩa này.

Là cuộc thi tôn vinh vẻ đẹp khỏe mạnh, vóc dáng dẻo dai cũng như ý chí, nghị lực và bản lĩnh của người Phụ nữ Việt Nam, những người chơi, tập thể thao nói chung và những người chơi môn thể thao Yoga nói riêng. Miss Yoga 2022 mùa đầu tiên đã tìm được những chủ nhân xứng đáng cho từng danh hiệu. Nổi bật trong đó không thể không nhắc đến Người đẹp truyền thông Nguyễn Thị Lan Hương – gương mặt đến từ Hà Nội. 

Cùng trò chuyện với Người đẹp truyền thông Nguyễn Thị Lan Hương để hiểu thêm về cô và những dự định trong tương lai của cô nàng xinh đẹp này nhé!

PV: Chị có thể chia sẻ cảm xúc và ấn tượng của mình trong suốt quá trình tham gia Miss Yoga? 

Người đẹp truyền thông Nguyễn Thị Lan Hương: Đây là cuộc thi Sắc đẹp và tài năng đầu tiên mà Hương tham gia, đặc biệt là nó là cuộc thi Sắc đẹp trong giới Yoga, điều mà mình vẫn luôn mong chờ và đón đợi. 

Điều mình ấn tượng nhất trong cuộc thi này đó chính là Tinh thần và tài năng của các thí sinh. Ngay từ những ngày đầu được tiếp xúc với các thí sinh, mình không hề cảm thấy áp lực, mà cảm thấy sự thân thiện toát ra từ các thí sinh xinh đẹp. Càng bất ngờ hơn khi được chứng kiến phần thể hiện tài năng của các thí sinh, không những chỉ có Yoga, mà còn nhiều tài năng khác như múa, nhảy, diễn thuyết… 

Khi đến với Đà Nẵng, mình lại thêm ấn tượng với một thành phố biển sạch sẽ và êm đềm, con người Đà Nẵng rất nhiệt tình và thân thiện. Và đặc biệt, đây là một thành phố biển cực kỳ xinh đẹp cùng những bãi biển trải dài xanh biếc, với chùa Linh Ứng có bức tượng Phật nguy nga hướng biển, với Cầu Vàng, Cầu Rồng… đây quả thật là một thành phố đáng sống, đáng đến! Qua đây, mình cũng xin gửi lời cảm ơn Đà Nẵng, nơi đã cho các thí sinh của Mis Yoga những trải nghiệm tuyệt vời.

PV: Cơ duyên nào để chị biết đến, yêu mến và theo đuổi yoga? 

Người đẹp truyền thông Nguyễn Thị Lan Hương: Năm 15 tuổi, tình cờ mình đọc được cuốn sách về Yoga của ông nội và đó là cuốn sách đưa mình đến với Yoga. Ban đầu, mục đích của mình là khắc phục một vấn đề về sức khỏe của mình khi đó. Ngoài sức khỏe về thể chất, thời điểm đó, gia đình mình cũng có nhiều vấn đề và bản thân mình rơi vào tình trạng khủng hoảng tâm lý khá lớn, mình từ người vui vẻ, năng lượng đã trở nên lầm lì, tự ti và rất tiêu cực. 

May mắn mình có cơ duyên gặp gỡ Yoga, mình cảm thấy bình yên khi có thể một mình ở trong các tư thế Yoga. Dần dần, mình tìm thấy sự kết nối sâu hơn và vẫn duy trì luyện tập Yoga cho đến thời điểm này.

PV: Những khó khăn và những kỷ niệm đẹp của chị trong suốt thời gian tham dự thi?

Người đẹp truyền thông Nguyễn Thị Lan Hương: Trong thời gian dự thi, do ảnh hưởng của dịch nên cuộc thi bị dời lại rất lâu so với dự kiến ban đầu, điều này làm mình cảm thấy khá nản và hoang mang. Tuy nhiên, nhìn thấy sự nỗ lực và hỗ trợ tư phía Ban Tổ chức, mình đã vượt qua những cảm xúc tiêu cực để tiếp tục cuộc thi.

Ở phần thi Áo dài trong ngày thi bán kết, khi ở trong cánh gà và nhìn các thí sinh thi, mình đã rất run. Khi lên sân khấu, mình đã bị vấp khi bước catwalk và ở giờ khắc đó, có một năng lượng tích cực nào đó đưa mình quay lại trạng thái bình thường ngay lập tức. 

Ngay sau đó mình trở nên hưng phấn hơn với phần dự thi của mình và hoàn thành rất trơn tru phần thuyết trình, không run một chút nào nữa, thậm trí cảm thấy rất hào hứng vì nhìn thấy những nụ cười và sự lắng nghe của Ban giám khảo. Đây là một điều Mình thấy rất thú vị. 

Ngoài ra, ở phần thi tài năng, do mình bị trúng gió nên người bị cứng cổ vai gáy, mình đã rất lo lắng vì mình không thực hiện được các tư thế ở trạng thái tốt nhất. Khi ở trong cánh gà mình đã nói các thí sinh khác hãy cổ vũ cho mình nhiệt tình và khi lên sân khấu, nhờ có niềm tin là mình được cổ vũ, mình đã hoàn thành bài thi trơn tru, dù không ở phong độ tốt nhất! Mình thực sự biết ơn Ban giám khảo và các thí sinh!

Đó là những khó khăn, nhưng đồng thời cũng là kỷ niệm đẹp của Miss Yoga đối với mình!

PV: Trong tương lai sau chị có những dự định gì sắp tới, và thông điệp gửi tới mọi người, những khán giả yêu mến chị?

Người đẹp truyền thông Nguyễn Thị Lan Hương: Mình vẫn kiên trì với Sứ mệnh mang lại sức khỏe toàn diện đến cho cộng động người Việt Nam cũng như công dân trên toàn thế giới nếu có thể, thông qua việc lan tỏa kiềng 3 chân: Cần bằng dinh dưỡng, Sinh hoạt lành mạnh và Vận động hợp lý. 

Tương lai gần mình muốn phát triển Thương hiệu cá nhân thông qua mạng xã hội: Facebook, Youtube để có thể gửi đi thông điệp này, song song là cống hiến những gì mình có thể cho cộng đồng, ví dụ những kiến thức về dinh dưỡng, Yoga, những bài tập Yoga mình chia sẻ miễn phí trên kênh Youtube: MsHuong Yoga, hay trang fanpage: MsHuong Yoga – Yoga và dinh dưỡng – giải pháp cho sức khỏe và vóc dáng hoàn hảo.

Bên cạnh đó, mình cũng dự định xây dựng TỔ HỢP CHĂM SÓC SỨC KHỎE TOÀN DIỆN, bao gồm: Phòng luyện tập Yoga, Thư viện sách, Nhà hàng chay dưỡng sinh, Phòng chăm sóc và trị liệu sức khỏe- sắc đẹp, cùng Câu lạc bộ dinh dưỡng! 

Thông qua cuộc thi này, mình mong muốn được gửi tới mọi người một thông điệp: Chúng ta đều có tiềm năng để trở nên tốt đẹp, hoàn hảo và có giá trị hơn. Hãy bước ra khỏi vòng an toàn và sợ hãi để tìm thấy viên ngọc nằm sâu trong tâm hồn mình! Chúng ta chỉ sống 1 lần, hãy là phiên bản tỏa sáng nhất!

PV: Cảm ơn những chia sẻ của chị, chúc chị sức khỏe và sớm hoàn thành những dự định của mình trong tương lai. Trân trọng!