Nên tự apply du học Trung Quốc hay qua trung tâm tư vấn?

Để xin được học bổng Trung Quốc, bạn có thể tự apply hồ sơ hoặc xin qua các trung tâm tư vấn du học. Vậy xin học bổng Trung Quốc tự apply và qua trung tâm có gì khác nhau? Cùng chúng tôi tìm hiểu ưu nhược điểm ở bài viết hôm nay nhé!

Có nên du học Trung Quốc không?

Du học được xem như bước ngoặt lớn trong hành trình học tập, phát triển sự nghiệp của các học sinh, sinh viên Việt Nam. Vài năm trở lại đây, cơn sốt du học Trung Quốc thực sự bùng nổ. Bởi khi du học Trung Quốc du học sinh sẽ được tiếp cận với các chương trình đào tạo tiên tiến tại nước bạn và sống trong nền văn hóa tương đồng, cơ hội việc làm phong phú hơn. 

Trung Quốc là quốc gia giáp ranh nước ta, nên việc đi lại giữa hai nước cũng vô cùng tiết kiệm thời gian, tiền bạc. Cho nên nếu nhớ ba mẹ, du học sinh sẽ không cần mất hàng chục giờ đồng hồ trên máy bay như các bạn du học sinh Mỹ hay châu Âu để về nước thăm nhà. 

Hiện, chất lượng đào tạo và đầu ra khi du học Trung Quốc vô cùng tuyệt vời. Nhiều người du học sinh vừa tốt nghiệp đã có một công việc ổn định,  mức thu nhập cao và có khả năng đón gia đình sang cùng. Số khác lựa chọn trở về Việt Nam làm giảng viên tiếng Trung, hoặc làm việc cho các doanh nghiệp liên doanh có vốn đầu tư Trung Quốc. Ngoài ra, bạn cũng còn có thể làm việc tại Đại sứ quán, phiên dịch viên, chủ doanh nghiệp nhỏ… nếu chứng minh được năng lực bản thân.

Apply du học Trung Quốc: Tự túc hay qua trung tâm tư vấn du học?

Quyết định nên apply du học Trung Quốc tự túc hay qua trung tâm tư vấn du học là tùy thuộc vào tình hình cụ thể của từng người và tài chính của bạn. Dưới đây là một số lợi ích và hạn chế của cả hai phương pháp du học sinh có thể tham khảo:

– Apply du học Trung Quốc tự túc:

Lợi ích:

 • Tự quản lý quá trình hồ sơ và chi phí cho du học
 • Tự do lựa chọn trường và chương trình học phù hợp với mục tiêu và ngân sách 
 • Có thể liên hệ trực tiếp với trường hoặc nhà cung cấp dịch vụ du học để đặt câu hỏi và nhận được hỗ trợ trực tiếp.

Hạn chế:

 • Cần phải tìm hiểu nhiều thông tin về các trường, chương trình, quy trình nộp đơn, visa, học phí, chi phí sinh hoạt,… Điều này có thể gây ra nhiều rắc rối và mất thời gian.
 • Có thể khó khăn trong việc đánh giá chất lượng, độ uy tín của các trường hoặc dịch vụ du học.
 • Không có sự hỗ trợ và tư vấn từ các chuyên gia du học

Apply du học Trung Quốc qua trung tâm tư vấn du học:

Lợi ích:

 • Có sự hỗ trợ và tư vấn từ các chuyên gia du học về quy trình nộp đơn, lựa chọn trường, chương trình học, visa,…
 • Trung tâm có thể cung cấp thông tin và tư vấn về các trường, chương trình học phù hợp với mục tiêu, ngân sách của bạn.
 • Trung tâm có thể giúp bạn chuẩn bị hồ sơ, xin visa và làm các thủ tục du học khác.

Hạn chế:

 • Chi phí sẽ cao hơn so với việc apply du học tự túc
 • Có thể có rủi ro khi lựa chọn trung tâm tư vấn du học không uy tín hoặc không có kinh nghiệm.

Tóm lại, nếu bạn có đủ thời gian và năng lực để tự quản lý quá trình làm, nộp hồ sơ, muốn tiết kiệm chi phí, thì việc apply du học Trung Quốc tự túc có thể là lựa chọn tốt. Tuy nhiên, nếu bạn muốn có sự hỗ trợ và tư vấn từ các chuyên gia du học, hoặc nếu bạn không có nhiều kinh nghiệm về việc apply du học Trung Quốc, thì việc tìm một trung tâm tư vấn du học uy tín, có kinh nghiệm.

Hiện nay Du học Hán ngữ Thành Công là địa chỉ tư vấn du học Trung Quốc nổi tiếng tại Việt Nam. Với kinh nghiệm, sự am hiểu cùng thái độ phục vụ chuyên nghiệp, Du học Hán ngữ Thành Công sẽ đưa ra những lời khuyên chân thành giúp ích nhất cho du học sinh.

>> Xem thêm: Apply học bổng du học Trung Quốc: Cần làm gì để đỗ 100%?

Do đó để biết thêm thông tin chi tiết thủ tục apply du học Trung Quốc và các vấn đề liên quan khác quý phụ huynh và các em học sinh đừng ngần ngại liên hệ:

Du Học Hán Ngữ Thành Công

Địa chỉ: Toà B, chung cư Imperia Garden, 143 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân Hà Nội

Hotline: 0975.538.385

Email: duhoctrungquoc.edu@gmail.com

Fanpage: Du Học Hán Ngữ Thành Công