Mrs. Vũ Hồng Yến: “Nếu các bạn yêu thì hãy thử, nếu các bạn đam mê đừng ngần ngại mà cố gắng”

Nhiệt huyết, đam mê, cháy hết mình với sứ mệnh “Tôn vinh lợi ích của Yoga đối với sức khỏe của con người, khuyến khích tập luyện Yoga trên toàn thế giới và đưa yoga Việt Nam hội nhập trên trường quốc tế” là những gì Mrs. Vũ Hồng Yến đã và đang nỗ lực từng ngày. 

Mrs. Vũ Hồng Yến Tổng Giám đốc sáng lập Học viện Yoga Sống Khoẻ 

Cùng trò chuyện với Mrs. Vũ Hồng Yến để hiểu thêm về cô và những dự định trong tương lai của Học viện Yoga Sống Khoẻ bạn nhé!

PV: Là một người yêu mến và có đóng góp lớn trong việc phát triển, xây dựng nền tảng Yoga tại Việt Nam, chị có thể chia sẻ về cơ duyên chị đến với Yoga được không ạ?

Mrs. Vũ Hồng Yến: Tôi có bản năng của một vận động viên điền kinh, tức là trên con đường của mình, chỉ nhìn thấy vạch đích, không nhìn thấy một trở ngại nào khác…” Thật là “buồn cười”, tôi đã bắt đầu sự nghiệp “huấn luyện viên” Yoga của mình bằng cách đi xe máy mỗi ngày ngót nghét trăm rưởi cây số đến các làng lân cận, để dạy Yoga cho các phụ nữ nghèo khó quê hương tôi- vùng ven biển miền Bắc. 

Rồi cũng chẳng biết tự bao giờ cái duyên với Yoga cứ thế lớn dần từng ngày. Cũng những năm tháng rong ruổi ở quê hương đó, tôi đã có “thành tích” gây dựng một phong trào Yoga rất sôi nổi.

PV: Được biết mặc dù rất tâm huyết với cuộc thi Nữ Hoàng Yoga Việt Nam 2022 và ban đầu giữ chức Phó ban tổ chức lý do gì chị không thể đồng hành cùng cuộc thi?

Mrs. Vũ Hồng Yến: Câu hỏi này cũng là điều làm Yến luôn trăn trở trong suốt thời gian vừa qua. Với vai trò là BTC cuộc thi, ngay từ những ngày đầu tiên khi cuộc thi bắt đầu giai đoạn chuẩn bị, Yến đã dành rất nhiều thời gian và tâm sức để làm công tác hậu cần, chiêu sinh và lan toả cuộc thi đến nhiều người hơn nữa. 

Nhưng như các bạn đã biết, việc quản lý và điều hành hơn 30 chi nhánh của Yoga Sống Khoẻ trên cả nước là một điều không hề dễ dàng, đặc biệt là trong giai đoạn dịch bệnh bùng phát. Chính vì thế, Yến đã phải đưa ra quyết định là dừng các hoạt động của mình tại cuộc thi để tập trung cho hoạt động của Yoga sống khoẻ trên cả nước. 

Tuy không thể đồng hành cùng cuộc thi trên mọi mặt, nhưng Yến và thương hiệu Yoga Sống Khoẻ sát cánh với thí sinh và hỗ trợ cuộc thi trên những phương diện nhất định.

PV: Tuy không đồng hành với cuộc thi trong vai trò BTC, nhưng thương hiệu Yoga Sống Khoẻ luôn sát cánh cùng các thí sinh, chị có thể chia sẻ về ấn tượng của chị với chương trình được không ạ?

Mrs. Vũ Hồng Yến: Đây là cuộc thi nhan sắc đầu tiên của cộng đồng Yoga Việt và cộng đồng Yoga thế giới. Chương trình đã lan toả mạnh mẽ thông điệp “Sống đẹp, sống tích cực, sống có ích đồng thời cổ vũ tinh thần thể dục, thể thao nâng cao sức khỏe cộng đồng và lan tỏa nhiều nhất vẻ đẹp của bộ môn yoga.

Hi vọng rằng trong tương lai, Học viện Yoga Sống Khoẻ sẽ tiếp tục có cơ hội đồng hành cùng nhiều cuộc thi yoga hơn nữa, tiếp tục sứ mệnh đóng góp cho sự phát triển của thể thao nước nhà nói chung và yoga nói riêng.

PV: Chị có thể chia sẻ những dự định cho tương lai của cá nhân chị và các hoạt động của Yoga Sống khoẻ trong thời gian tới?

Mrs. Vũ Hồng Yến: Ngay từ sớm, Yến đã nhận thức sâu sắc rằng mình phải cố gắng và nỗ lực hơn nữa để làm tốt vai trò và sứ mệnh của mình cho nền Yoga nước nhà. Để làm được điều đó thì trước tiên cần tăng cường đổi mới cải tiến chương trình học chuẩn để mang đến những trải nghiệm tuyệt vời cho học viên tại Học viện Yoga Sống Khỏe nói riêng và những người yêu Yoga nói chung. 

Tiên phong đưa Học viện Yoga Sống Khỏe ra đấu trường Yoga Thế giới. Hoàn thành sứ mệnh: “tôn vinh lợi ích của Yoga đối với sức khỏe của con người, khuyến khích tập luyện Yoga trên toàn thế giới và đưa yoga Việt Nam hội nhập trên trường quốc tế”

PV:  Lời gửi gắm của chị tới những bạn trẻ yêu mến Yoga và những nhà HLV yoga tương lai?

Mrs. Vũ Hồng Yến: Yến chỉ muốn nói với các bạn rằng, nếu các bạn yêu hãy thử, nếu các bạn đam mê đừng ngần ngại mà cố gắng. Sau cùng Yến hy vọng sẽ nhận được sự ủng hộ và hỗ trợ hết mình từ các chính các bạn học viên và các bạn yêu thích bộ môn Yoga. 

Vì một nền Yoga Việt Nam khai nở rực rỡ và vì một Học viện Yoga Sống Khỏe mang hạnh phúc, sức khỏe đến cho tất cả mọi người. Chúc cho các bạn và tất cả chúng ta sẽ luôn gặt hái nhiều thành công trên hành trình gieo mầm yêu thương.

PV: Xin cảm ơn về những chia sẻ của chị, chúc chị có thật nhiều sức khoẻ để thực hiện được những dự định trong tương lai của mình, trân trọng!