Mẹo kết hợp quần áo và phụ kiện

Một vài gợi ý cho việc phối quần áo với phụ kiến có thể biến phụ nữ trở thành nhà tạo mẫu cá nhân và đưa trang phục bạn đang mặc lên một tầm cao mới.

1. Chọn thắt lưng

Phụ nữ nhỏ nhắn nên chọn thắt lưng đơn sắc. Thắt lưng siêu mỏng hợp với áo hoặc đáy đồng màu nhưng sẽ bị lạc lõng trong các họa tiết.

Thắt lưng bản rộng hợp với những phụ nữ cao và dáng thể thao hoặc sử dụng để làm hài hòa các họa tiết khác nhau trên trang phục. Ngoài ra có thể hợp với áo liền quần và váy, thắt eo áo len hoặc áo khoác, làm nổi bật dáng người.

2. Chọn giày dép theo đường viền váy


Mẹo kết hợp quần áo và phụ kiện

Váy càng ngắn, gót càng thấp là quy tắc vàng. Một chiếc váy ngắn kết hợp với giày ba lê, giày lười, hoặc đôi giày thể thao đẹp có thể khiến bạn có thể trông sành điệu.

Đừng ngại diện giày cao với váy midi và váy maxi.

Nếu bạn không thể cưỡng lại việc kết hợp giày cao gót và váy ngắn, hãy mặc thêm một chiếc quần tất, điều này khiến tổng thể trông sành điệu hơn.

3. Đồ trang sức hoặc khăn quàng cổ để chuyển hướng sự chú ý trên cơ thể

Nếu thích mặc váy ôm dáng nhưng cơ thể hơi “ngấn mỡ”, bạn có thể quàng một chiếc khăn sặc sỡ hoặc trang sức quá khổ để hướng sự chú ý sang khuôn mặt. Bạn cũng có thể đầu tư một số quần áo định hình để làm vóc dáng trở nên thon gọn hơn. Tránh những chiếc váy bó sát có họa tiết ở eo nếu không muốn người khác chú ý đến vòng 3 của mình.

4. Cân bằng các phụ kiện

Khi thêm một chiếc khăn quàng, hãy tránh làm nó quá phức tạp bằng việc kết hợp quá nhiều đồ trang sức. Để tránh sai lầm này, bạn có thể tuân theo quy tắc là khăn, vòng cổ hoặc khăn và khuyên tai.


Mẹo kết hợp quần áo và phụ kiện - 1

5. Thay đổi mục đích của khăn quàng cổ

Các cách sử dụng một chiếc khăn quàng cổ để tạo kiểu cho trang phục gần như vô tận. Bạn có thể sử dụng nó để làm mới một chiếc túi xách cũ, làm băng đô, trang trí mũ, hoặc thậm chí đeo nó thay cho thắt lưng.

6. Đừng chọn một chiếc túi quá khổ nếu bạn muốn trông mình cao hơn

Phụ nữ thấp bé nên chọn túi có kích thước vừa, nhỏ với quai dài vừa phải hoặc ngắn. Những chiếc túi quá khổ khiến bạn trông thấp hơn.

Phụ nữ cao nên tránh túi hình hộp. Túi đeo vai tròn, trơn, dễ thay đổi hình dạng là lựa chọn tốt hơn.

Những cô nàng dư cân nên chọn túi cỡ vừa thay vì những chiếc túi rất nhỏ hoặc quá lớn. Những chiếc ví nhỏ hay clutch là một lựa chọn tuyệt vời.

7. Tránh trùng màu của đôi giày với túi

Mặc dù không có gì sai khi mang túi xách đen với giày đen, nhưng nếu bạn đang cố gắng tạo điểm nhấn cho trang phục với màu sắc, thì tốt hơn hết nên kết hợp màu túi xách với hoa tai, áo khoác…

8. Sắp xếp vòng tay

Đeo những món đồ cồng kềnh ở hai cổ tay có thể làm giảm sự chú ý khỏi tổng thể trang phục, thậm chí trông lôi thôi. Theo dõi cách phối màu để đồ trang sức và quần áo trông hài hòa.


Mẹo kết hợp quần áo và phụ kiện - 2

9. Chọn chiếc mũ phù hợp với trang phục

Bạn thường hấp dẫn hơn khi đội mũ. Hãy nghĩ về tỷ lệ khuôn mặt và cơ thể trước khi đội thêm mũ. Quy tắc vàng là vành mũ không được rộng hơn vai của bạn.

Nếu khuôn mặt tròn, chiếc mũ hình mỏ quạ nông hơn trên đầu sẽ tạo thêm các đường nét sắc sảo. Bạn nên chọn mũ phớt, mũ nồi hoặc mũ có góc cạnh.

Phụ nữ có khuôn mặt vuông nên chọn những chiếc mũ lớn hơn, không có đường nét thô để làm mềm khuôn mặt. Hãy chọn mũ có vành tròn, mũ lưỡi trai, mũ beret hoặc mũ len.

Nếu khuôn mặt của bạn dài, hãy bỏ qua mũ len có vành mềm, tránh đội mũ quá sâu vào đầu. Thay vào đó, hãy chọn những chiếc mũ cắt ngang trán, mũ có gắn vương miện và mũ rộng vành.

Hà Vi (Theo Brightside)

Nguồn: VNEXPRESS