Master Hồng Nguyễn và hành trình nhiệt huyết gắn bó với bộ môn Yoga

Là thành viên Ban giám khảo cuộc thi “Nữ hoàng Yoga Việt Nam 2022” Master Hồng Nguyễn là cái tên gây được nhiều sự chú ý không chỉ bởi sự công minh mà còn bởi tài năng và hành trình đầy tính nhân văn khi đến với bộ môn Yoga.

Master Hồng Nguyễn và niềm đa mê bất tận với Yoga

Ít ai biết rằng nữ giám khảo ngồi trên “ghế nóng” của cuộc thi sắc đẹp và tôn vinh tinh thần thể thao – “Miss Yoga Vietnam 2022” Master Hồng Nguyễn hiện đang nắm giữ nhiều chức vụ quan trọng như: Phó Giám đốc hướng dẫn phương pháp Liên đoàn yoga Việt Nam, Trưởng Ban Tài chính Liên Đoàn Hà Nội, Ban thường vụ Liên Đoàn yoga Hà Nội, Trọng tài yoga quốc gia, bên cạnh đó, Master Hồng Nguyễn còn đang đảm nhận vai trò HLV của Hương Anh Fitness and Yoga – một trong những Trung tâm yoga xếp Top tại Hà Nội.

Chia sẻ về lý do đến với Yoga, Master Hồng Nguyễn cho biết chị đến với yoga hoàn toàn là cái duyên. Đó là khi chị bước sang tuổi 29 sau khi sinh bé thứ hai, sức khoẻ của chị Hồng Nguyễn đi xuống rõ rệt, ốm đau triền miên, thường xuyên phải nghỉ làm. Cơ thể mệt mỏi, không đáp ứng được công việc do nghỉ quá nhiều khiến chị rơi vào trạng thái hoang mang, lo lắng nhưng… bất lực.

Vào lúc chị cảm thấy mọi thứ tồi tệ nhất đang đến với mình thì ánh sáng phía cuối đường hầm chợt lóe lên mang theo tia hy vọng. Nhưng đến tận bây giờ chị vẫn nhớ lại vào thời điểm đó dẫu có nằm mơ chị cũng không tưởng tượng nổi chính tia hi vọng mong manh đó đã giúp cuộc đời chị bước sang một trang mới.

Sau một thời gian hăng say tập luyện chẳng quản mưa nắng, quyết tâm cải thiện sức khỏe bản thân. Cuối cùng trời cũng chẳng phụ lòng người. Không chỉ cải thiện vóc dáng, từ một cơ thể yếu ớt xanh xao, Master Hồng Nguyễn đã lột xác hoàn toàn trở thành một người phụ nữ tự tin, năng động và luôn tràn đầy năng lượng tích cực.

Nhận thấy sự nỗ lực, ý chí kiên cường của “cô học trò” Hồng Nguyễn, cộng thêm kỹ năng nói, nắm bắt và tư duy nhanh nhạy, thầy giáo của Mrs Hồng Nguyễn đã động viên chị đi trợ giảng cùng thầy. Đây cũng là bước đệm ban đầu trên con đường trở thành HLV yoga của chị. Từ những lớp dạy cho những người làm văn phòng đầu tiên, chị nhận được vô số phản hồi tốt, ủng hộ và động viên nhiệt tình chị đã mạnh dạn xin vào các trung tâm lớn hơn để dạy. Tiếng lành đồn xa, tiếng tăm của Master Hồng Nguyễn ngày càng được nhiều người biết đến và theo học. 

Nghề HLV yoga đã đem lại cho chị rất nhiều vinh quang nhưng điều giúp chị gắn bó với nghề chính là ở ý nghĩa nhân văn của bộ môn đến từ Ấn Độ. Chính bản thân chị đã từng khổ sở, vật lộn với cuộc sống chỉ vì sức khỏe suy kiệt nên chị hiểu và trân trọng sức khoẻ hơn ai hết. Yoga mang đến cho chị một cuộc sống tốt đẹp hơn và chị cũng mong rằng có thể đem những điều tốt đẹp đó lan tỏa đến mọi người. Dạy Yoga bằng cả trái tim và lòng nhiệt huyết, tình yêu nghề của mình. 

Ban giám khảo cuộc thi “Nữ hoàng Yoga Việt Nam 2022” – Master Hồng Nguyễn

Master Hồng Nguyễn chia sẻ về phương châm sống: “Hãy luôn vui vẻ và hạnh phúc, chấp nhận những gì mình đang có, sống đơn giản, hòa đồng, giúp đỡ và chia sẻ với người khác, hãy cho đi những gì có thể”. Chị cũng gửi lời nhắn nhủ đến mọi người: “Hãy sống khỏe mạnh, lành mạnh, vui vẻ và luyện tập thể dục thể thao mỗi ngày để cuộc sống này có ý nghĩa và luôn tràn đầy tình yêu thương”.

Chia sẻ với PV về dự định trong tương lai, Master Hồng Nguyễn đã và đang đào tạo ra nhiều giáo viên dạy yoga chuyên nghiệp trên toàn quốc, để các bạn đó sau khi trở về địa phương sẽ giúp được nhiều người hơn, mang lại sức khỏe cho cộng đồng.