Làm sạch bụi phấn khỏi bàn bida đúng cách – Billiards Hoàn Thúy

Với những tín đồ đam mê bida và sở hữu bàn bida tại gia hoặc những ai đang kinh doanh trò chơi này. Thì cách vệ sinh bàn bida cũng là một yếu tốt đáng được quan tâm bên cạnh việc rèn luyện kỹ thuật đánh bida và chú trọng kinh doanh bida mỗi ngày.

Bạn có thể làm sạch phấn khỏi nỉ bàn bida đẹp không? 

Phấn là một vật dụng quan trọng trong khi chơi bida. Nếu bạn đã từng khó chịu vì bụi phấn bám đầy trên bàn bi-a của mình, thì điều này là không thể tránh khỏi!

Mặc dù bụi phấn trên bàn bida không phải là một vấn đề lớn, nhưng nó gây khó chịu và có thể khiến bàn bida đẹp trở nên xấu xí và cũ kỹ. Tuy nhiên, có thể dễ dàng để lấy nó ra khỏi bàn với một chút nỗ lực. 

Một số người sử dụng chất tẩy rửa bằng bọt để loại bỏ phấn khỏi mặt nỉ. Tuy nhiên, chất tẩy rửa bọt có thể làm hỏng bề mặt nỉ. Vậy cần lưu ý những gì và sử dụng vật liệu nào để loại bỏ hoàn toàn phấn khỏi mặt nỉ?

Nước tẩy bàn bida

Bàn bida nỉ không dễ vệ sinh như mọi người lầm tưởng. Hầu hết các chủ sở hữu bàn bi-a đều cho rằng một sản phẩm gia dụng thông thường sẽ hoàn thành công việc, nhưng sự thực không như vậy. Nếu bạn muốn giữ cho bàn bi-a của mình trông đẹp nhất, thì bạn sẽ cần sử dụng một số chất tẩy rửa chuyên dụng để loại bỏ phấn bám trên nỉ. 

Nước tẩy bàn bi-a là công thức làm sạch chuyên dụng được thiết kế để loại bỏ các hạt phấn bám trên nỉ mà không gây hư hại. Sau khi sử dụng, bạn sẽ không cần bàn chải để loại bỏ cặn bẩn vì chất tẩy rửa dạng bọt khô có thể làm sạch tất cả. Thêm vào đó, không giống như các sản phẩm làm sạch nhà, chất tẩy rửa bàn bi-a có thời gian ngắn hơn, dễ sử dụng hơn và không tốn kém. 

Bạn đang tự hỏi làm thế nào để làm sạch phấn trên bàn bi-a bằng chất tẩy rửa bàn bi-a? Sau đây là hướng dẫn đơn giản mà bạn có thể làm theo để loại bỏ phấn và khôi phục tình trạng tốt nhất của nỉ.

  1. Xịt chất tẩy rửa bàn bi-a lên toàn bộ khu vực nỉ. Bạn nên làm sạch toàn bộ phần nỉ hơn là một vết nhỏ với phấn có thể nhìn thấy được bởi vì các chất cặn không nhìn thấy cũng bất lợi như những chất có thể nhìn thấy được. 
  2. Chờ khoảng một phút để bọt sạch nâng các hạt phấn khỏi bề mặt nỉ.
  3. Sử dụng một miếng vải sợi nhỏ để lau sạch bọt. Chú ý không chà xát nỉ vì có thể gây hỏng. 
  4. Chờ thêm một phút nữa cho nỉ khô trước khi bắt đầu trò chơi của bạn. 

Bạn có thể sử dụng một bàn chải bàn bi-a không?

Sử dụng chổi quét bàn bi-a để loại bỏ bụi phấn là một thói quen phổ biến của hầu hết các chủ sở hữu bàn bi-a. Tuy nhiên, việc chải sẽ chỉ làm bụi phấn phát tán thay vì loại bỏ chúng. Ngoài ra, sử dụng bàn chải có nguy cơ làm hỏng lớp nỉ nhiều hơn. Để vệ sinh đúng cách, bạn cầm sắm loại bàn chải chuyên dùng để vệ sinh bàn bida.

Những dụng cụ không nên sử dụng làm sạch phấn khỏi bàn bida đẹp

Máy hút bụi

Bạn có thể đã nghĩ đến ý tưởng sử dụng máy hút bụi. Hút bụi cho bàn bi-a nỉ của bạn có ổn không? Thực tế việc sử dụng máy hút bụi cho nỉ không phải là cách tốt nhất để loại bỏ phấn. Lực hút của máy hút bụi làm hỏng phớt bằng cách hút các phần lên dẫn đến bề mặt không bằng phẳng. Nếu bạn phải hút bụi, hãy tránh sử dụng máy hút bụi gia đình tiêu chuẩn và sử dụng máy hút bụi bàn bi-a đặc biệt. 

Làm sạch bằng nước 

Nước là một thủ phạm khác có thể làm hỏng nỉ ở mức độ lớn hơn. Nếu bạn phải sử dụng nước, hãy để nước trên khăn ẩm và lau nhẹ nhàng trong khi di chuyển theo một hướng. 

Bụi phấn có thể tích tụ trên nỉ và gây ra một số hư hỏng nghiêm trọng theo thời gian

Chất tẩy rửa

Cũng nên tránh các chất tẩy rửa như chất tẩy rửa và xà phòng rửa chén vì một số có đặc tính ăn mòn sẽ làm mòn nỉ theo thời gian. 

Trên đây là những cách làm sạch phấn khỏi bàn bida đẹp mà Hoàn Thúy cung cấp cho bạn. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay câu hỏi nào liên quan đến bàn bida, hãy liên hệ với Hoàn Thúy, chúng tôi luôn sẵn sàng giúp bạn giải đáp và khắc phục mọi khó khăn. 

Hoàn Thúy là cung cấp bàn bida đẹp chất lượng, uy tín. Khi mua bàn bi da tại Hoàn Thúy bạn sẽ không chỉ được đảm bảo về chất lượng, yên tâm về chế độ bảo hành trong suốt quá trình sử dụng mà còn được cam kết sử dụng bàn với chi phí phù hợp nhất theo khả năng.

Hoàn Thúy – cơ sở lắp đặt, nhà cung cấp, phân phối bàn bi a hàng đầu Việt Nam!

BILLIARDS HOÀN THÚY – NHÀ SẢN XUẤT HÀNG ĐẦU VIỆT NAM
Địa chỉ: Thôn Mụ – Lạc Đạo – Văn Lâm – Hưng Yên
Điện thoại: 0982 131312
Email: billiardshoanthuy@gmail.com
Fanpage: Bàn bi a tiêu chuẩn, chất lượng , giá rẻ