Kỳ thi kỹ năng nghề quốc gia lần thứ 12: Hội tụ tinh hoa – Hội nhập toàn cầu

Kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia lần thứ 12 năm 2021 do Tổng cục giáo dục nghề nghiệp Việt Nam (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội) tổ chức có quy mô trên phạm vi toàn quốc đã mở ra những cơ hội phát triển lớn dành cho các bạn làm việc trong lĩnh vực làm đẹp.

Bà Nguyễn Thị Hằng Nguyên Bộ Trưởng Bộ Lao Động – Thương Binh Xã Hội có mặt trong buổi ra mắt cuộc thi VNBA BEAUTY AWARDS 2020

Kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia lần thứ 12 năm 2021 không chỉ đơn thuần là tìm kiếm và tôn vinh người lao động có kỹ năng nghề cao theo khung trình độ chuẩn quốc gia, dần tiệm cận với chuẩn kỹ năng nghề ASean và thế giới mà thông qua kỳ thi để rèn luyện kỹ năng nghề cho người lao động trong ngành làm đẹp, đáp ứng nhu cầu làm đẹp trong cộng đồng xã hội với tiêu chí “Đẹp – An toàn”. Kỳ thi năm nay được tổ chức trong bối cảnh hết sức đặc biệt bởi sự ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nhưng cũng chứa đựng nhiều cơ hội đầy bất ngờ dành cho các thí sinh.

VNBA Beauty Awards 2020

Kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia lần thứ 12 năm 2021, Tổng cục Giáo dục nghề nghệp phối hợp với Hội Đào tạo-Phát triển nghề Làm đẹp Việt Nam (VNBA) trực thuộc Hiệp hội Giáo dục nghề nghiệp và Nghề công tác xã hội Việt Nam tổ chức cho 2 nghề: Nghề Chăm sóc sắc đẹp và nghề Thiết kế các kiểu tóc theo chuẩn quốc gia. Ngoài ra, tiếp nối thành công của VNBA-Beauty Awards 2020, Hội Đào tạo-Phát triển nghề làm đẹp Việt Nam được giao chủ trì tổ chức thi theo từng module trong khuôn khổ kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia lần thứ 12 năm 2021. Theo đó, nghề chăm sóc sắc đẹp: module 1– Chăm sóc Da – SPa, module 2 – Phun thêu thẩm mỹ; moduel 3 – Trang điểm nghệ thuật. Và nghề Thiết kế các kiểu tóc: module 1 – Thiết kế, cắt, nhuộm tóc nữ ứng dụng; module 2-Thiết kế cắt nhuộm tóc nữ sáng tạo;modul 3-Thiết kế cắt nhuộm tóc nam, modul 4- Thiết kế nhuộm và bới tóc Dạ hội. Thời gian đăng ký từ ngày 110/7/2021 đến ngày 30/8/2021. Đến với kỳ thi năm nay thí sinh ngoài cơ học giao lưu học hỏi, rèn luyện kỹ năng nghề, còn có cơ hội được Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp xem xét, lựa chọn đào tạo, huấn luyện kỳ năng nghề, có cơ hội tham dự kỳ thi kỹ năng nghề thế giới lần thứ 46 tại Thượng Hải – Trung Quốc năm 2022 và thi kỹ năng nghề ASean năm 2023.

Đây cũng là một sân chơi lớn để các bạn trẻ đam mê trang điểm có thể phô diễn tài năng và toả sáng trên đấu trường lớn nhất quốc gia.

Hội đồng chuyên gia biên soạn đề thi

Nếu như năm 2020, VNBA- Beauty Awards 2020 đề cao tính sáng tạo và dẫn dắt xu hướng của mỗi thí sinh thì năm 2021 sẽ là một phiên bản nâng cấp, vượt trội hơn, đặc biệt ở module Trang điểm nghệ thuật. Với mong muốn đề cao những giá trị văn hóa truyền thống vô cùng đặc sắc cũng như lan tỏa tinh thần dân tộc, hướng về nguồn cội trên mỗi tác phẩm, “Văn hóa truyền thống Việt Nam” chính là chủ đề năm may của module Trang điểm nghệ thuật.

Hội đồng thi của Ban trang điểm nghệ thuật Việt Nam.

Nhằm lan toả hơn nữa tinh thần yêu nghề và đam mê với nghề tới các bạn trẻ cũng như để các bạn có cơ hội phô diễn tài năng của mình, cơ hội trải nghiệm, cọ sát trên đấu trường có quy mô quốc gia, ban Trang điểm nghệ thuật đã đồng thời tổ chức cuộc thi online song song với kỳ thi nghề kỹ năng quốc gia theo module.

VNBA Beauty Awards 2020

Bên cạnh đó các bạn còn được tham dự khóa tập huấn trước kỳ thi do các chuyên gia có bề dày kinh nghiệm đảm nhiệm.

Thành viên BGK đêm chung kết VNBa Beauty Awards 2020

Một số hình ảnh trong cuộc thi:

Các thí sinh đạt giải cao trong kỳ thi được nhận bằng khen của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Hiệp hội Giáo dục nghề nghiệp và Nghề công tác xã hội Việt Nam cũng như giấy khen của và chứng chỉ Kỹ năng nghề xuất sắc tại kỳ thi của Tổng cục giáo dục nghề nghiệp  Không những vậy bạn còn có thể trở thành giám khảo các kỳ thi tiếp theo. Đây là một cơ hội lớn, là bàn đạp để các bạn phát triển trong tương lai mà các bạn không thể bỏ qua.