Giá của bàn bida mới? – Có nên mua bàn bida mới không?

Giá bàn bida bao nhiêu là câu hỏi của rất nhiều người bắt đầu tham gia kinh doanh câu lạc bộ Bida hoặc bạn muốn mua về nhà để đánh. Nếu có điều kiện bạn nên mua loại bàn mới. Vậy bàn bida có đắt không? Tại sao?

Bàn bida mới giá bao nhiêu – Điều gì quyết định giá của bàn bida?

Về cơ bản, tất cả các bàn bida đều có chung mục đích sử dụng: chúng cho phép bạn chơi bida. Vậy tại sao một số bàn bida lại có giá vài triệu đồng trong khi một số khác yêu cầu bạn bỏ ra hàng chục đến hàng trăm triệu đồng để mua chúng? Và một chiếc bàn bida mới giá bao nhiêu? Hãy xem xét các yếu tố gây ra sự chênh lệch đó.

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến giá của bàn bida

Đá phiến hoặc MDF (gỗ)

Mặt trên của bàn bida (bề mặt bên dưới nỉ) thường được làm bằng đá phiến hoặc MDF. Bàn MDF luôn rẻ hơn đá phiến. Điều này là do MDF là một sản phẩm làm từ gỗ và chi phí tìm nguồn thấp hơn. Nó cũng rất nhẹ và dễ di chuyển khi so sánh với đá phiến. MDF là gỗ nên dễ bị cong vênh theo thời gian. Điều này đặc biệt đúng nếu nó không được giữ trong môi trường khô ráo, được kiểm soát về khí hậu.

Mặt khác, mặt bàn đá có chi phí cao hơn nhiều so với MDF. Nhưng không giống như MDF, đá phiến rất khó bị cong vênh. Nó cũng cung cấp một bề mặt chơi chân thực hơn, nhất quán hơn, đó là lý do tại sao hầu hết những người chơi pool nghiêm túc đều chọn đá phiến thay vì MDF.

Kích thước

Bàn bida có kích thước giải đấu là 4,5ft x 9ft. Nhưng đối với hầu hết các chủ nhà, việc tìm kiếm không gian cho một chiếc bàn lớn như thế này là điều không thể. Tuy nhiên, trên thị trường có những chiếc bàn nhỏ tới 3ft x 6ft, và với việc giảm kích thước này, giá cũng giảm theo.

Thông thường, bàn càng lớn thì càng đắt tiền, bất kể là bàn đá phiến hay gỗ MDF. Điều này là do bàn lớn hơn đòi hỏi nhiều vật liệu hơn để sản xuất nó bao gồm đá phiến, MDF, gỗ, nỉ, v.v. Tất cả vật liệu bổ sung này cũng có nghĩa là trọng lượng tăng thêm, khi đó sẽ trở thành chi phí vận chuyển tăng thêm. Và bất cứ lúc nào chi phí cao hơn để sản xuất và phân phối một sản phẩm, chúng ta sẽ phải trả thêm chi phí để mua nó.

Chất lượng

Nếu bạn muốn một chiếc bàn chất lượng cao sẽ tồn tại suốt đời thì sẽ phải chi nhiều hơn để có được nó. Hầu hết các bàn bida có thẻ giá cao đều được xây dựng bằng vật liệu và bộ phận chắc chắn, chất lượng cao để biện minh cho việc tăng chi phí của chúng.

Điều này thường có nghĩa là chân và tủ của bàn được làm bằng gỗ thật giúp nâng đỡ trọng lượng của bàn tốt hơn theo thời gian mà không bị cong vênh. Ngoài ra, các tấm cản và nỉ có chất lượng vượt trội và mang lại trải nghiệm chơi tốt hơn nhiều khi so sánh với các loại bàn rẻ hơn. Mọi thành phần trên bàn chơi cao cấp đều được nâng cấp để mang lại trải nghiệm chơi tuyệt vời và tăng tuổi thọ.

Mặt khác, các bàn bi a giá rẻ phù hợp với túi tiền thường được xây dựng bằng vật liệu rẻ để giúp giữ chi phí ở mức thấp nhất có thể. Mặc dù điều này tốt cho túi tiền của bạn, nhưng nó không quá tốt nếu bạn muốn có một chiếc bàn miễn phí bảo trì trong nhiều năm tới.

Phong cách

Bàn kiểu quầy bar là nơi tuyệt vời để có một khoảng thời gian vui vẻ với bạn bè và. Với 4 chân, 6 túi và bề mặt chơi mịn, chúng có đầy đủ mọi thứ bạn cần. Tuy nhiên, hầu hết chúng không được thiết kế với nhiều đặc điểm hoặc phong cách, và điều này được phản ánh qua giá của chúng.

Nhằm mục đích trở nên đẹp mắt hơn về mặt thẩm mỹ, bàn bida thường được chế tác bằng các vật liệu kỳ lạ và có các chi tiết thiết kế phức tạp giúp chúng khác biệt với các bàn bida tiêu chuẩn. Nếu bạn thích một chiếc bàn đẹp mắt, bạn nên cần biết rằng nó phải trả giá đắt.

Thương hiệu

Bất kỳ bàn bida nào có tên tuổi gắn liền với nó thường tốn nhiều tiền hơn để mua. Điều này là do hầu hết các thương hiệu nổi tiếng đã xây dựng danh tiếng về chất lượng tuyệt vời và dịch vụ khách hàng cao cấp, cũng như cung cấp bảo hành mở rộng cho các sản phẩm của họ.

Tuy nhiên, thật không may, sự yên tâm đến từ việc mua một bàn bida mang tên thương hiệu không phải là không có thêm chi phí. Những cái tên như Olhausen và Brunswick là một trong những cái tên nổi tiếng và đáng tin cậy nhất trong ngành. Và bất cứ khi nào bạn nhìn thấy tên thương hiệu của họ trên bàn bida, đảm bảo bạn sẽ có được một chiếc bàn bi a đạt chất lượng cao cùng với một vết lõm đẹp trong ví của mình.

Bàn bida mới giá bao nhiêu – Bạn có thể mong đợi loại bàn bida nào trong phạm vi giá của mình?

Với rất nhiều tùy chọn trên thị trường hiện nay, việc tìm kiếm một bàn bida trong phạm vi ngân sách của bạn không phải là điều quá khó. Câu nói “Danh xứng với thực” thường đúng khi mua một bàn bida. Nếu bạn muốn sở hữu một chiếc bàn bida bằng đá phiến nhưng không đủ khả năng mua mới, hãy cân nhắc mua một chiếc bàn bi a thanh lý đã qua sử dụng. Bạn sẽ ngạc nhiên về những ưu điểm mà bạn có thể tìm thấy trên những chiếc bàn đã qua sử dụng.

Billiards Hoàn Thúy hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu bàn bida mới giá bao nhiêu? Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào khác, vui lòng liên hệ hoặc xem các bài viết hữu ích khác của chúng tôi cho tất cả các câu hỏi liên quan đến bida của bạn.

Mọi thông tin về sản phẩm, dịch vụ, vui lòng liên hệ: 

BILLIARDS HOÀN THÚY – NHÀ SẢN XUẤT HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Địa chỉ: Thôn Mụ – Lạc Đạo – Văn Lâm – Hưng Yên

Điện thoại: 0982 131312

Email: billiardshoanthuy@gmail.com

Fanpage: Bàn bi a tiêu chuẩn, chất lượng , giá rẻ