FJD- Đơn vị sản xuất cửa chì bệnh viện uy tín hàng đầu

Trên thị trường hiện nay, công ty FJD là đơn vị dẫn đầu trong lĩnh vực thi công lắp đặt cửa chì bệnh viện. Với bề dày kinh nghiệm hơn 10 năm, FJD đã khẳng định được vị trí và uy tín của mình trên thị trường.

Công dụng của cửa chì bệnh viện và cấu tạo

Phòng X-quang, phòng xạ trị… trong bệnh viện thường sử dụng các thiết bị và máy móc chuyên dụng để phục vụ việc chụp hình ảnh, chẩn đoán và điều trị bệnh. Tuy nhiên, các thiết bị này có khả năng phát sinh chất phóng xạ, tia X có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe của con người. Do đó, việc thiết kế phòng X-quang cần được chú trọng để đảm bảo che chắn và bảo vệ tuyệt đối, ngăn chặn chất phóng xạ lọt ra bên ngoài không gian là cần thiết.

Ảnh hưởng của chất phóng xạ có thể lớn đến sức khỏe của mọi người xung quanh, đặc biệt là nhân viên y tế, bác sĩ và bệnh nhân trong phòng X-quang. Bên cạnh đó, chất phóng xạ từ các phòng X-quang cũng có ảnh hưởng không tốt đến môi trường xung quanh khi không được kiểm soát cẩn thận và hoạt động trong mức độ kiểm soát được.

Để đảm bảo an toàn và hạn chế tối đa các tia phóng xạ, cửa chì bệnh viện cần được thiết kế đặc biệt để ngăn tia phóng xạ thoát ra bên ngoài. Phần trần của cửa chì phòng X-quang được dát chì để ngăn tia phóng xạ. Phần tường cũng cần được tráng một lớp vữa Barit, xi măng và các phụ gia khác, được sử dụng để xây trát và ngăn chặn tia phóng xạ. Ngoài ra, cửa của phòng X-quang cũng được thiết kế đặc biệt để ngăn chặn tia phóng xạ.

Phân loại cửa chì phòng X-quang

Trong các bệnh viện, phòng khám, sự góp mặt của cửa chì là điều không thể thiếu. Sản phẩm này được làm bằng thép hoặc inox dày, dùng trong bệnh viện nhằm ngăn tia phóng xạ lên đến 99.5%.

Cửa chì bệnh viện có 2 loại cơ bản đó là cửa mở trượt và cửa mở quay.

  • Khuôn cửa chì phòng X-quang được làm từ thép hoặc inox có độ dày 1.5mm, bên trong được dát chì từ 2-3mm.
  • Phần cánh cửa chì phòng X-quang được làm từ thép sơn tĩnh điện hoặc inox. Bên trong, có thể sử dụng bông thủy tĩnh hoặc vật liệu honeycomb. Phần này cũng được dát chì có độ dày từ 2-3mm, tuỳ thuộc vào chức năng từng máy sử dụng trong phòng. 
  • Vì các tia phóng xạ thường phát đi theo phương ngang, nên phần cửa cần được thiết kế kín khít để ngăn chặn tia phóng xạ ra ngoài.
  • Đối với cửa chì phòng X-quang mở trượt, phần cánh sau khi đóng phải đảm bảo cạnh chườm qua ô tường từ 40-50mm ở cả bốn cạnh của cánh cửa. Ngoài ra, phần chân cánh cửa sẽ được hạ âm sàn xuống đất.
  • Đối với cửa chì bệnh viện mở quay, cả bốn cạnh của cánh cửa cũng cần được kín khít. Riêng phần chân cánh cửa, phải có bậu làm từ inox bọc chì bên trong để đảm bảo kín khít.
  • Trên cánh cửa có thể trang bị ô kính quan sát, tuy nhiên, cần sử dụng loại kính chì để ngăn tia phóng xạ.

>> Xem thêm: Mua cửa chì phòng X-quang và những lưu ý

Các sản phẩm cửa chì bệnh viện chất lượng khi được cung cấp ra thị trường đều phải trải qua quy trình kiểm tra chất lượng và thử nghiệm nghiêm ngặt trước khi phân phối. Điều này bảo đảm quá trình đưa cửa vào hoạt động không xảy ra bất cứ rủi ro đáng tiếc nào. 

Hãy để FJD – đơn vị sản xuất cửa chì bệnh viện uy tín hàng đầu Việt Nam hiện nay trở thành địa chỉ mua hàng ruột của bạn. Liên hệ ngay với chúng tôi theo số điện thoại 0988 866 673 / 0966 355 588 để được tư vấn nhanh chóng, chính xác nhất theo nhu cầu.