Cô Nguyễn Như Mơ – Người chắp cánh ước mơ cho thế hệ học trò đam mê nghề tóc

Xuất phát điểm có phần “đặc biệt so với nhiều người, nhưng bằng niềm đam mê, tình yêu nghề tóc cháy bỏng, cô Nguyễn Như Mơ đã trở thành giáo viên liên kết của TT Đào tạo Nghề tóc – Thẩm mỹ Thái Hoà và luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ truyền đạt tri thức, kinh nghiệm cho thế hệ học trò kế cận.

Ít ai biết rằng trước khi đến với nghề làm đẹp cho “một góc con người”, cô Nguyễn Như Mơ đã từng là một công nhân may mặc tại tỉnh Bình Dương. Nhiều người có chung quan điểm là một người phụ nữ, có gia đình và công việc kiếm ra thu nhập hàng tháng đều đặn đã là đủ. Tuy nhiên cô Mơ lại có suy nghĩ khác. Cô không có suy nghĩ an toàn, an phận, trái lại cô đã dành thời gian xem xét nghiêm túc niềm đam mê với nghề tóc đã ấp ủ bấy lâu nay và cuối cùng cô Mơ đã quyết định sẽ theo đuổi nó đến cùng vì “cuộc đời này chẳng ai sống 2 lần”.

Với niềm đam mê học hỏi, hiện cô đang làm chủ Spa mang tên mình – Spa Như Mơ tại địa chỉ 183 Nguyễn Hữu Cảnh, P. Hiệp An, Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương

Trong thời gian học nghề tóc, cô Mơ còn dành thêm thời gian học và rèn luyện thêm nghề chăm sóc da, phun thêu thẩm mỹ. Khi đã đủ tự tin vào tay nghề, cô Mơ đã tự đứng ra làm chủ mở Spa mang tên mình – Spa Như Mơ tại địa chỉ 183 Nguyễn Hữu Cảnh, P. Hiệp An, Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương với các dịch vụ đa dạng, sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu làm đẹp của khách hàng như: Cắt uốn tóc, chăm sóc da, phun thêu thẩm mỹ. Bên cạnh việc làm nghề, cô Nguyễn Như Mơ còn nhận đào tạo nghề thường xuyên cho hàng ngàn bạn trẻ, qua đó giúp họ có tay nghề tốt, có thu nhập ổn định, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Chia sẻ về cái duyên gắn bó với Trung tâm Đào tạo nghề Thái Hoà, cô Mơ cho biết cô tìm đến Trung tâm với mục đích ban đầu để hoàn thiện chuyên môn. Với sự hỗ trợ của Thái Hoà, cô và nhiều giáo viên đã học và đạt chuẩn nghiệp vụ Sư phạm dạy nghề (do khoa Sư phạm của trường Cao đẳng nghề TP.HCM cấp), sau đó cô đã trở thành Giáo viên liên kết của Trung tâm Đào tạo nghề Tóc – Thẩm Mỹ Thái Hoà. 

Với nhân duyên gắn bó với Trung tâm Đào tạo nghề Thái Hoà, cô đã trở thành Giáo viên liên kết của Trung tâm Đào tạo nghề Tóc – Thẩm Mỹ Thái Hoà và nhận được sự tin tưởng của nhiều học viên 

Đam mê, khát khao cống hiến và tài năng, cô giáo Nguyễn Như Mơ đã có cho mình bộ sưu tập danh hiệu khiến nhiều người không khỏi ngưỡng mộ như: Cây kéo vàng, Bàn ta vàng, Giáo viên dạy giỏi, Giáo viên tiêu biểu do Trung tâm Đào tạo nghề Tóc – Thẩm Mỹ Thái Hoà và Hội Giáo dục Nghề nghiệp TP.HCM trao tặng.  Không chỉ xuất sắc trên bục giảng, cô Mơ còn nhận được sự tín nhiệm của BTC nhiều chương trình làm đẹp mời làm Ban Giám khảo cuộc thi như: Sao Tóc Việt, Người đẹp ngành tóc, Hoa hậu xứ dừa,.. cùng rất nhiều chương trình khác trong sự kiện làm đẹp.

Nhìn lại chặng đường trở thành giáo viên dạy nghề tóc và những thành quả đạt được như ngày hôm nay, cô giáo Nguyễn Như Mơ chia sẻ, nghề nào cũng vậy cần phải tâm huyết, đam mê và chuyên cần mới có thể giúp chúng ta thành công và đột phá. Đừng bao giờ vội thoả mãn với những gì chúng ta đang có, cuộc sống luôn thay đổi, hay không ngừng học hỏi, không ngừng tiến bộ, hãy chọn cho mình một nghề chân chính, dành thời gia, tâm huyết vun đắp cho nó từng ngày, bạn sẽ thành công.

Ngày 18/11/2022 cô Nguyễn Như Mơ sẽ tham gia chương trình Người Đưa Đò lần II do  Trung tâm Đào tạo nghề Tóc – Thẩm mỹ Thái Hòa tổ chức. Sự kiện này của Trung tâm nhằm mục đích phát huy tinh thần “Tôn sư trọng đạo – Uống nước nhớ nguồn” tốt đẹp của dân tộc, tôn vinh, tri ân tới những người đã đóng fóp công sức, tâm huyết của mình cho sự nghiệp trồng người cao cả. 

Trung tâm Đào tạo nghề Tóc – Thẩm mỹ Thái Hòa mong rằng đây sẽ là món quà đặc biệt, một buổi tối đáng nhớ dành tặng cho các thầy/cô và các anh chị em trong ngành Tóc và Thẩm mỹ, giúp các học trò có dịp bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc với những người thầy, cùng ôn lại những kỷ niệm đẹp, sẻ chia câu chuyện nghề, chuyện đời.

Chương trình NGƯỜI ĐƯA ĐÒ lần II (Teacher’s day) dự kiến tổ chức vào lúc 18h00 ngày 18.11.2022 tại Nhà hàng Á Đông. 1120 Võ Văn Kiệt, P.6, Q.5, TP. Hồ Chí Minh, với sự đồng hành của Magic One.

Chúc cô giáo Nguyễn Như Mơ có nhiều sức khoẻ, hạnh phúc và gặt hái thêm nhiều thành công hơn nữa trong tương lai. Chúc cho chương trình diễn ra thành công tốt đẹp, để lại những cảm xúc đặc biệt trong một ngày ý nghĩa của những người làm nghề và truyền nghề. 

Một số ảnh đẹp tại sự kiện: