Cô Lê Thị Tâm – Người viết tiếp giấc mơ cho niềm đam mê nghề tóc

Luôn vui vẻ, lạc quan, năng động, tràn đầy sự tự tin, cô giáo Lê Thị Tâm luôn biết cách truyền đến các học trò ngọn lửa nhiệt huyết bùng cháy dữ dội nhất.

Sau những nỗ lực không biết mệt mỏi, cô Lê Thị Tâm đã quyết định đứng ra làm chủ và mở Salon tại địa chỉ 18/17/38/3, đường Trung Mỹ Tây 2A, Tổ 42 KP5, phường Trung Mỹ Tây- Q12, TP. Hồ Chí Minh

Những người tiếp xúc và biết đến cô Lê Thị Tâm lần đầu sẽ không khỏi ngỡ ngàng khi biết xuất phát điểm của cô không phải là công việc liên quan đến nghề làm đẹp mà là một nữ công nhân. Công việc tuy không quá vất vả nhưng đó không phải công việc cô yêu thích và lựa chọn từ ban đầu, do cuộc sống cơm áo gạo tiền đã khiến cô phải tạm gác lại ước mơ bên những chiếc máy đã được lập trình sẵn, ngày qua ngày làm một việc dập khuôn đúng như cuộc đời cô Tâm lúc này.

Sau một thời gian trăn trở, cân nhắc kỹ lưỡng, cô Tâm quyết định sẽ “tự làm mới mình” bằng một công việc mới, tiếp tục đam mê làm đẹp dù không ít người khi đó đã cho rằng cô quá mạo hiểm. Nghĩ là làm, cô Tâm đã dành thời gian đi học nghề tóc, thời gian rảnh rỗi cô còn đăng ký học thêm nghề chăm sóc da, phun thêu thẩm mỹ.  

Salon của cô Tâm được nhiều khách hàng ưa thích lựa chọn không chỉ bởi sự chuyên nghiệp, uy tín

Sau những nỗ lực không biết mệt mỏi, cô Lê Thị Tâm đã quyết định đứng ra làm chủ và mở Salon tại địa chỉ 18/17/38/3, đường Trung Mỹ Tây 2A, Tổ 42 KP5, phường Trung Mỹ Tây- Q12, TP. Hồ Chí Minh. Salon của cô Tâm được nhiều khách hàng ưa thích lựa chọn không chỉ bởi sự chuyên nghiệp, đội ngũ nhân viên có tay nghề cao mà còn bởi sự đa dạng dịch vụ, sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng như: Cắt uốn tóc, chăm sóc da, phun thêu thẩm mỹ. Bên cạnh đó cô Tâm còn nhận đào tạo nghề cho hàng ngàn bạn trẻ trong nhiều năm qua, giúp họ có tay nghề tốt hơn, thu nhập ổn định hơn.

Chia sẻ về cơ duyên đến với Trung tâm Đào tạo nghề Tóc – Thẩm mỹ Thái Hoà cô Lê Thị Tâm cho biết cô tìm đến với Thái Hoà với mục đích ban đầu là hoàn thiện chuyên môn. Trung tâm cô đã tổ chức giúp cô và nhiều giáo viên tham gia các khóa học bồi dưỡng nghiệp vụ, cô đã thi đạt và được cấp Chứng chỉ nghiệp vụ Sư phạm dạy nghề (do khoa Sư phạm của trường Cao đẳng nghề TP.HCM cấp). Sau đó cô đã quyết định trở thành giáo viên liên kết và thỉnh giảng của Trung tâm Thái Hoà 

Bằng tài năng và sự nỗ lực, cống hiến không ngừng cho ngành làm đẹp, cô giáo Lê Thị Tâm đã đạt được nhiều danh hiệu khiến nhiều người không khỏi ngưỡng mộ như: Cây kéo vàng, Bàn ta vàng, Giáo viên dạy giỏi, Giáo viên tiêu biểu do TT Thái Hoà và Hội Giáo dục Nghề nghiệp TP.HCM trao tặng. Ngoài ra cô Tâm còn nhận được sự tín nhiệm của BTC nhiều chương trình làm đẹp mời làm Ban Giám khảo cuộc thi như: Sao Tóc Việt, Người đẹp ngành tóc, Hoa hậu xứ dừa,.. cùng rất nhiều chương trình khác trong sự kiện làm đẹp.

Cô nhận được sự yêu thương và tín nhiệm của mọi người

Chia sẻ về nghề làm đẹp, cô giáo Lê Thị Tâm đưa ra quan điểm: Nghề tạo mẫu tóc nói riêng và nghề làm đẹp nói chung đòi hỏi bạn phải thực sự đam mê, yêu nghề bằng cả trái tim. Chăm chỉ, chịu khó học hỏi, không ngừng sáng tạo, tích luỹ kinh nghiệm, bạn sẽ thành công.

Ngày 18/11/2022 cô Lê Thị Tâm sẽ tham gia chương trình Người Đưa Đò lần II do Trung tâm Đào tạo nghề Tóc – Thẩm mỹ Thái Hòa tổ chức. Sự kiện này của Trung tâm nhằm mục đích phát huy tinh thần “Tôn sư trọng đạo – Uống nước nhớ nguồn” tốt đẹp của dân tộc, tôn vinh, tri ân tới những người đã đóng góp công sức, tâm huyết của mình cho sự nghiệp trồng người cao cả. 

Trung tâm Đào tạo nghề Tóc – Thẩm mỹ Thái Hòa mong rằng đây sẽ là món quà đặc biệt, một buổi tối đáng nhớ dành tặng cho các thầy/cô và các anh chị em trong ngành Tóc và Thẩm mỹ, giúp các học trò có dịp bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc với những người thầy, cùng ôn lại những kỷ niệm đẹp, sẻ chia câu chuyện nghề, chuyện đời.

Chương trình NGƯỜI ĐƯA ĐÒ lần II (Teacher’s day) dự kiến tổ chức vào lúc 18h00 ngày 18.11.2022 tại vào lúc 18h00 ngày 18.11.2022 tại Nhà hàng Á Đông, địa chỉ số 1120 Võ Văn Kiệt, P.6, Q.5, TP. Hồ Chí Minh, với sự đồng hành của Magic One.

Chúc cô giáo Lê Thị Tâm có nhiều sức khoẻ, hạnh phúc và gặt hái thêm nhiều thành công hơn nữa trong tương lai. Chúc cho chương trình diễn ra thành công tốt đẹp, để lại những cảm xúc đặc biệt trong một ngày ý nghĩa của những người làm nghề và truyền nghề.

Một số ảnh đẹp của cô Lê Thị Tâm tại sự kiện: