CEO Dung Trần Academy: “Đừng giới hạn bản thân học hỏi và đổi mới tư duy”

Không ai sinh ra đã có sẵn cho mình những phẩm chất tinh túy, để một bước đạt được thành công trên con đường sự nghiệp. Nhưng sẵn sàng đổi mới trong tư duy để bộc lộ những khả năng tiềm tàng mới chính là điều đáng trân trọng hơn cả. Đặc biệt là phụ nữ, với sự nhạy bén, chuyên cần, khéo léo đáng khâm phục, cũng như sự kiên trì bền bỉ trong công việc, chỉ cần phát triển đúng hướng chắc chắn sẽ mang lại những kết quả đáng kinh ngạc. Đó chính là một trong những kinh nghiệm tâm đắc mà nữ CEO Dung Trần Academy đã đúc kết được trong suốt chặng đường 17 năm hoạt động trong ngành tóc.

Nữ doanh nhân Dung Trần được mọi người biết đến với vai trò là nhà thiết kế tạo mẫu tóc, chuyên gia đào tào tóc có tiếng tại miền Bắc và là Founder & CEO Dung Trần Hair Academy tại số 94 Ngọc Khánh, Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội. 

Nhà thiết kế tạo mẫu tóc – Chuyên gia đào tạo – CEO Dung Trần Hair Academy (áo xanh)

Trước khi đứng ở vị trí hiện tại với hình ảnh một nữ doanh nhân luôn tràn đầy năng lượng và tâm huyết với nghề tóc, ít ai biết CEO Dung Trần đã trải qua nhiều khó khăn mà theo như chị chia sẻ là “một chặng đường dài không ít những chông gai”. Với chị, có tài năng thôi vẫn chưa đủ, muốn thành công thì nhất định phải vững tâm bền chí.

Ngay từ những ngày đầu đến với nghề, nữ CEO Dung Trần đã xác định mục tiêu quan trọng nhất đó chính là học. Học để nâng cao tay nghề, mở rộng kiến thức và hơn hết là học để mở rộng tầm nhìn và tư duy. CEO Dung Trần đã tham gia nhiều khóa học từ các chuyên gia hàng đầu trong giới ở trong nước và quốc tế. Từ Thái Lan, Thượng Hải, Singapore, Đài Loan rồi lần lượt đặt chân đến các nước Nhật Bản, Hàn Quốc, Ý, Ai Cập,…có những nước chị sang học tới 2 đến 3 lần. 

Tập trung vào mục tiêu và không ngừng học hỏi là bí quyết chạm đến thành công của CEO Dung Trần

Với CEO của Dung Trần Hair Academy, mỗi một bước đi đều đem lại những trải nghiệm quý giá, được mở rộng tầm nhìn về nghề tóc, về cuộc sống, giúp chị tiếp cận những xu hướng mới của thế giới và đặc biệt dày dặn, trưởng thành hơn trên con đường sự nghiệp. Theo chị, hiện nay, luồng thông tin và kho tri thức nhân loại đã trở nên khổng lồ nhưng lại rất dễ tiếp cận, là tài nguyên mà ai cũng có thể khai thác. Nhưng muốn làm chủ, “master” được chúng thì không thể thông qua mua bán, vay mượn mà chỉ có con đường duy nhất là học tập, tự học hỏi để “nạp”, để tích lũy cho bản thân và ứng dụng vào công việc, cuộc sống một cách có ý nghĩa nhất. Tuy nhiên, việc học cũng cần có tư duy, có lựa chọn. Bởi tri thức là vô tận nhưng thời gian, khả năng tiếp nhận của mỗi người là hữu hạn.

Với sự tâm huyết và nhạy bén, tính đến nay, CEO Dung Trần đã có 17 năm làm nghề và tròn 10 năm ở cương vị là một nhà đào tạo. Không chỉ giúp cho các khách hàng đẹp hơn, tự tin hơn, học viện tóc của chị đã trở thành “nơi chắp cánh ước mơ”, là bệ phóng của hơn 30 nghìn học viên trên trong và ngoài nước biến đam mê trở thành cơ hội nghề nghiệp. Đặc biệt hơn, với sự dẫn dắt của chị, đã có nhiều học viên giỏi nghề, thành công trong sự nghiệp riêng và xuất sắc trở thành những giảng viên giỏi, tiếp nối, góp phần đưa ngành tóc vươn tầm quốc tế.

Bên cạnh đó, CEO Dung Trần cũng nhận được nhiều lời mời tham gia đào tạo, giảng dạy từ các công ty, tập đoàn lớn trong nước. Tuy nhiên, nhưng ai hơn hết, là một người thầy, chị luôn đặt chất lượng trên số lượng để tạo ra những giá trị thật, thành công thật cho các học viên và doanh nghiệp mình cộng tác. 

Với mỗi người, tùy ở điều kiện và khả năng, cần siêng năng luyện tập, thực tập trong quá trình tự học. Kỹ năng làm việc và sự cọ sát thực tế chính là tạo nên năng lực và ưu thế cá nhân, bởi khi ra đời, “hay chữ” phải đi đôi với “hay làm” chứ không chỉ là mang lý thuyết, sách vở vào áp dụng một cách cơ học, máy móc. Vì vậy, giới hạn bản thân đổi mới tư duy, học hỏi, cọ sát chính là tự gây khó cho sự nghiệp.” CEO Dung Trần chia sẻ. Và để nhận được sự tín nhiệm như vậy, chị cho rằng đó là thành quả của sự đam mê và quá trình trau dồi kỹ năng và cập nhật xu hướng, đổi mới tư duy không ngừng nghỉ.

Trên con đường gần hai thập kỷ hoạt động trong ngành tóc, bảo chứng cho sự nỗ lực của nữ CEO Dung Trần Hair Academy chính là những danh hiệu, bằng khen và thành tích đáng ngưỡng mộ. Chị đã nhận được cúp vàng Nhà sư phạm giỏi 2014, Ngôi sao của năm 2015 và cúp vàng Thương hiệu vàng năm 2018. 

Không chỉ dừng lại với thương hiệu Dung Trần Hair Academy, nữ CEO Dung Trần đang ngày càng đạt được nhiều bước tiến đáng kể trong sự nghiệp khi liên tiếp đảm nhiệm nhiều vai trò quan trọng tại các cuộc thi ngành làm đẹp uy tín tại Việt Nam và quốc tế trong nhiều năm qua như: ASIAN BEAUTY COMPETITION lần I, II tại Trung Quốc, Kỹ năng nghề làm đẹp Việt Nam, Hair Idol, Hội thẩm mỹ Việt Nam, VNBA BEAURY AWARD,… Và mới đây nhất, CEO Dung Trần đã đảm nhiệm vai trò Phó Chủ tịch Hội đồng Thiết kế tạo mẫu tóc tại “Ươm mầm tài năng ngành làm đẹp Việt Nam online toàn cầu 2021” – cuộc thi tay nghề đầu tiên trong lịch sử ngành làm đẹp Việt Nam được tổ chức trên nền tảng số với quy mô toàn cầu.

Nữ CEO bản lĩnh, nhiệt huyết cho biết, sở dĩ chị tích cực góp mặt trong các cuộc thi tay nghề là bởi chị đặt kỳ vọng rất lớn vào “thế hệ vàng” ngành thế kế tạo mẫu tóc. Các bạn sẽ là đội ngũ kế cận tài năng của ngành thiết kế tạo mẫu tóc, cùng các chuyên gia chung sức xây dựng chỗ đứng của ngành tạo mẫu tóc Việt Nam trên trường quốc tế. 

Năm 2021, đứng trước nhiều biến động, CEO Dung Trần vẫn luôn giữ tinh thần lạc quan và tư duy tích cực, không ngại đổi mới để thích ứng với hoàn cảnh. Chắc chắn rằng, với “ngọn lửa” nhiệt huyết và ý chí cố gắng đáng ngưỡng mộ, chị và thương hiệu Dung Trần Hair Academy sẽ sớm có nhiều bước đi đột phá và thành công, đem đến cho ngành tóc Việt Nam những đỉnh cao mới.