Cập nhật thông tin mới nhất: Du học Trung Quốc cần HSK mấy?

Du học Trung Quốc nên học ngành gì? Muốn xin học bổng thạc sĩ du học Trung Quốc cần học tiếng Trung HSK mấy? Nếu bạn đang quan tâm về chương trình này, đừng bỏ qua bài viết sau đây nhé.

Du học Trung Quốc đang trở thành xu hướng

Ngày càng có nhiều các bạn trẻ lựa chọn Trung Quốc là nơi chắp cánh ước mơ xây dựng tương lai. Bởi gần đây các trường đại học Trung Quốc liên tục lọt TOP 100 thế giới điển hình như Đại học Bắc Kinh, Đại học Thanh Hoa, Đại học Trùng Khánh…

Chi phí du học siêu rẻ và sinh hoạt thấp chỉ dao động khoảng 20% – 30% so với các quốc gia khác. Một số chương trình học quốc tế tại Trung Quốc có mức học phí thấp hơn nhiều lần các chương trình đào tạo quốc tế ở Việt Nam.

Trung Quốc còn có  đa dạng các chương trình học bổng dành cho sinh viên quốc tế. Với mức chi phí chỉ ngang với học trong nước mà lại có học bổng nữa thì thật tuyệt vời phải không nào.

Du học Trung Quốc cần HSK mấy: Thông tin mới và chính xác nhấtNgoài ra danh lam thắng cảnh, với mức chi phí cuộc sống tương đương ở Việt Nam đây sẽ là một cơ hội tốt để bạn có những trải nghiệm quý giá trong thời gian học tập và làm việc tại đây.

HSK gồm những cấp độ nào?

HSK viết tắt của cụm từ Hanyu Shuiping Kaoshi (汉语水平考试) là kì thi đánh giá năng lực tiếng Hán dành cho đối tượng học tiếng Trung tại Trung Quốc và tại các quốc gia khác trên thế giới.

Du học Trung Quốc cần HSK mấy: Thông tin mới và chính xác nhất

Các cấp bậc trong kỳ thi HSK:

HSK cũ có 11 cấp bậc,  hiện nay HSK gồm 6 cấp, tương ứng với trình độ cao dần:

  • HSK 1-2: sơ cấp thấp, chưa được cấp chứng chỉ
  • HSK 3-4: sơ cấp Trung
  • HSK 5-6: cao cấp

Hiện nay ở Việt Nam có 4 địa điểm tổ chức thi HSK :

  • Khoa Ngoại ngữ – Đại học Thái Nguyên.
  • Đại học Ngoại Ngữ – Đại học Quốc Gia Hà Nội, số 2 Phạm Văn Đồng, Cầu Giấy, Hà Nội.
  • Đại học Ngoại ngữ – Đại học Huế, 57 Nguyễn Khoa Chiêm, TP. Huế.
  • Đại học Sư phạm TP.Hồ Chí Minh, 280 An Dương Vương, Phường 4, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh.

Tóm lại, du học Trung Quốc cần HSK mấy?

Du học Trung Quốc cần HSK mấy?

Để chuẩn bị được một bộ hồ sơ du học Trung Quốc, chứng chỉ HSK là một tài liệu quan trọng. Với những bạn xin học bổng du học Trung Quốc hệ đào tạo bằng tiếng Trung thì bằng HSK là điều kiện cần. 

Du học Trung Quốc cần HSK mấy: Thông tin mới và chính xác nhất

Mỗi loại học bổng sẽ có những quy định riêng về chứng chỉ HSK. Để du học bậc Đại học, học sinh, sinh viên cần tối thiểu HSK 4. HSK 4 (HSK cấp 4) kiểm tra khả năng ứng dụng tiếng Trung của thí sinh, tương ứng với cấp độ B2 của Khung tham chiếu ngôn ngữ chung Châu Âu (CEF). HSK 4 là chứng chỉ tương đối khó để thi đỗ, nhưng khi đã đạt đến trình đô này chúng ta sẽ có thể giao tiếp cơ bản với người bản xứ.

HSK4 là cấp độ HSK sơ trung cấp được rất nhiều trường yêu cầu khi các ứng viên nộp hồ sơ du học bậc Đại học. Để đỗ HSK 4, cần nắm vững khoảng 1200 từ vựng và ngữ pháp cơ bản trong Tiếng Trung, có thể giao tiếp tiếng Trung nhiều chủ đề trong cuộc sống. Lượng từ vựng và ngữ pháp này giúp chúng ta có thể nghe, nói, đọc viết cơ bản, có khả năng tiếp thu, nghe giảng, sinh sống khi du học tại Trung Quốc. Song, HSK 4 như trên đã nói chỉ là cấp độ trung cấp, chỉ có thể cung cấp cho học sinh, sinh viên khả năng tiếng Trung cơ bản, trong học tập và cuộc sống du học, vẫn sẽ cần nâng cao năng lực tiếng Trung. Ngoài ra khi nghe giảng chưa hiểu rõ, chúng ta có thể có thể tham khảo thông tin từ các bạn học người Trung Quốc hoặc trao đổi lại với các thầy cô.

Hy vọng những thông tin trên có thể giúp ích chúng ta trong quá trình tìm hiểu về HSK và du học Trung Quốc cần hsk mấy. Để hiểu hơn về HSK bạn cũng có thể liên hệ Du Học Hán Ngữ Thành Công để được hỗ trợ nhanh chóng.

Du Học Hán Ngữ Thành Công

Địa chỉ: Toà B, chung cư Imperia Garden, 143 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân Hà Nội

Hotline: 0975.538.385

Email: duhoctrungquoc.edu@gmail.com

Fanpage: Du Học Hán Ngữ Thành Công