9 điều bạn cần nhớ để không bị móc túi

Rút ngắn quai túi, không đếm tiền ở nơi đông người, không kiểm tra ví liên tục… là những nguyên tắc cần thiết giúp bạn không trở thành nạn nhân của các vụ móc túi.

9 điều bạn cần nhớ để không bị móc túi

Nguyên tắc đầu tiên:

Luôn cất những đồ vật có giá trị ở túi trước hoặc túi bí mật, bởi túi sau là nơi dễ bị kẻ trộm nhòm ngó nhất.

9 điều bạn cần nhớ để không bị móc túi

Bạn liên tục kiểm tra chiếc túi cất tài sản sẽ khiến mọi người chú ý. Điều này sẽ vô tình gợi ý cho kẻ gian biết vị trí cất tiền hay đồ đạc quan trọng của bạn.

Bạn không mở ví ra lục lọi hay đếm tiền ở nơi công cộng bởi đó là một cách “mời chào” kẻ trộm. Trong khi bạn làm việc này, chúng sẽ dễ dàng giật tiền khỏi tay bạn. Nếu nhất định phải mở ví, bạn cần cảnh giác xung quanh và tìm vị trí an toàn nhất có thể.
Việc kiểm tiền nên diễn ra ở nhà hoặc trong khách sạn, tránh tối đa việc bày tiền, thẻ tín dụng lên bàn, bốt điện thoại công cộng…

9 điều bạn cần nhớ để không bị móc túi

Lấy ví ra trước mặt người ăn xin giữa đám đông để tìm tiền cho họ là tình huống dễ khiến kẻ xấu lợi dụng giật ví.

Bạn hãy rút ngắn quai túi, đủ để giữ phần mở khóa ngay dưới khuỷu tay, không nên để nó lơ lửng ở vị trí dưới eo. Dây đeo túi bằng chuỗi kim loại là an toàn hơn cả vì không dễ bị cắt. Ngoài ra, đeo túi chéo qua đầu sẽ tốt hơn đeo một bên vai.
Khi chọn túi, hãy tìm một chiếc túi có phần khóa kéo trong tầm nhìn của bạn. Nếu túi có khóa kéo phía sau, bạn sẽ khó kiểm soát.


Các ngăn phụ bên ngoài chỉ nên dùng để đựng đồ trang điểm, bản đồ hay các thứ ít quan trọng. Đồng hồ, điện thoại nên được cất ở vị trí khó tìm. Bạn đừng quên kéo khóa hoặc cài móc túi cẩn thận.

Khi đi đến các điểm công cộng, bạn chỉ nên mang theo những gì thực sự cần. Bằng cách này, bạn sẽ tránh bị “mất trắng” giấy tờ, thẻ tín dụng nếu chẳng may trở thành nạn nhân móc túi.

Bạn khó đoán được liệu mình có trở thành mục tiêu của những kẻ móc túi hay không, do đó nên đề phòng tối đa bằng cách tận dụng túi ở thắt lưng hay mặt trong áo khoác. Tuy nhiên, bạn tránh lấy tiền từ những nơi này khi đang ở giữa đám đông.

Bạn đừng để thứ gì ngoài tầm mắt, chẳng hạn treo túi hoặc ví ở lưng ghế trong nhà hàng, quán cà phê, hay treo ngược sau lưng khi đi bộ. Nếu bạn cần vào nhà vệ sinh, hãy nhớ mang túi theo người.

9 điều bạn cần nhớ để không bị móc túi

Nếu bắt buộc phải xuất hiện ở đám đông khi mang theo balo, bạn đừng ngại đeo ngược lên trước ngực để giữ an toàn.

Linh Trương (theo WikiHow)

Nguồn: VNEXPRESS