5 bí mật đơn giản của ngôi nhà sạch

Các chuyên gia cho rằng, một ngôi nhà gọn gàng vẫn hơn là nhà sạch mà luộm thuộm.

1. Có một sự khác biệt giữa sự gọn gàng và sạch sẽ

Nhà của bạn có thể lau không còn hạt bụi nhưng nhìn vẫn không sạch nếu trên sàn vương vãi đồ chơi trẻ em, quần áo, giấy tờ.

Điều cực kỳ quan trọng là giữ cho ngôi nhà gọn gàng. Chỉ cần nghĩ một căn nhà ngăn nắp thì dù có bụi vẫn tốt hơn nhà sạch bong mà bừa bộn.

5 bí mật đơn giản của ngôi nhà sạch

2. Không lưu trữ những thứ thừa thãi

Rất ít người có thể làm cho nơi ở của họ ổn một khi có quá nhiều thứ không cần thiết. 

Đừng mang tờ rơi về nhà. Tránh mua đến chiếc lược thứ 3, chiếc cốc thứ 10, nếu bạn đã đủ dùng. Đừng mua nhiều hộp đựng thực phẩm khi không biết chính xác bạn sẽ cất gì trong đó. Trước khi mua chiếc đèn mới cần biết phải làm gì với đèn cũ.

Và để thực sự hiểu bạn đang cần một món đồ nào đó, hãy tự hỏi xem nó có làm bạn hạnh phúc không? Cho mình thời gian để cân nhắc. Nếu không còn thích nữa, hãy bỏ ngay lập tức.

5 bí mật đơn giản của ngôi nhà sạch

3. Tủ chứa đồ

Đôi lúc khách ghé thăm vào thời điểm chúng ta không mong đợi nhất. Thay vì vội vã làm sạch nơi ở, hãy cất tất cả đồ vào một chiếc tủ “ma thuật”.

5 bí mật đơn giản của ngôi nhà sạchNếu sử dụng mẹo này, bạn sẽ tránh được việc suốt ngày hỏi món đồ mình đang cần ở đâu.

 

4. Cầm theo một món đồ trước khi rời khỏi nhà

Tập thói quen này: Khi bạn rời khỏi phòng, hãy mang theo một thứ không thuộc về bạn, có thể là cốc bẩn, sách hoặc quần áo cần giặt.

5 bí mật đơn giản của ngôi nhà sạch

Bằng cách này, căn hộ sẽ đẹp hơn nhiều và thậm chí bạn sẽ không nhận ra điều đó.

5. Xem làm sạch nhà như một cách để thư giãn

5 bí mật đơn giản của ngôi nhà sạch

Dọn nhà là một thói quen tốt mỗi khi bạn cần suy nghĩ hoặc bình tĩnh lại. Khi dọn dẹp, về cơ bản bạn đang phân loại những suy nghĩ trong đầu sau một ngày làm việc mệt nhọc. Hãy biến việc dọn dẹp thành thư giãn sẽ tốt cho cả ngôi nhà và đầu óc của bạn.

Bảo Nhiên (Theo Brightside)

Nguồn: VNEXPRESS